Võ cổ truyền Bình Định nối dài mạch thắng

Tác giả: Lê Cường

Sáng 11.12, trong ngày thi đấu thứ hai của bộ môn võ cổ truyền trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII – năm 2014, cả ba võ sĩ Bình Định đều giành chiến thắng thuyết phục để lọt vào vòng trong.


Một pha ra đòn của Hồ Phi Thắng (đỏ).

Sau ngày thi đấu đầu tiên khá ấn tượng với 5 trận toàn thắng, các võ sĩ Bình Định hừng hực khí thế ở chặng đường tiếp theo.

Là người lĩnh ấn tiên phong, thi đấu trận đầu tiên trong ngày 11.12, Hồ Phi Thắng (người vừa đánh bại Huỳnh Tấn Kỷ của Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 10.12) khá tự tin khi gặp Nguyễn Tấn Tiễn (Ninh Thuận). Sau khoảng thời gian ngắn thăm dò đối thủ, võ sĩ Bình Định nhanh chóng thể hiện sự vượt trội bằng những pha tấn công liên tiếp. Trong đó, những đòn đá chính xác giúp anh ghi điểm và tiếp thêm sự tự tin cho chính mình. Trong cả ba hiệp đấu, Hồ Phi Thắng đều có đòn đánh ngã đối phương, trong đó có 2 lần buộc trọng tài phải dừng trận đấu để đếm với Nguyễn Tấn Tiễn. Giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 5-0, Hồ Phi Thắng lọt vào vòng đấu kế tiếp, gặp Đinh Biên (Quảng Ngãi) ở hạng cân 57kg nam.

Ở trận đấu thứ hai, La Thị Trụ (hạng cân 60kg nữ) gặp Hà Thị Cúc (Thanh Hóa). Dường như chưa kịp “nóng máy” khi bắt đầu nhập cuộc, nên cả hai võ sĩ đều tỏ ý dè chừng trong hầu hết thời gian hiệp một. Sau khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp, được sự chỉ đạo của các HLV, La Thị Trụ tích cực hơn trong những cú ra đòn. Sự chủ động giúp cô gái đất Võ chiếm ưu thế rõ ràng so với đối thủ, và cô cũng một lần đánh ngã Hà Thị Cúc. Kết quả thắng 5-0 nghiêng về La Thị Trụ giúp cô lọt vào vòng tứ kết và sẽ gặp Nguyễn Hồng Hiền (Khánh Hòa).

Trong trận đấu cuối cùng của đoàn Bình Định ở buổi sáng, Võ Duy Thanh được đánh giá cao hơn hẳn Nguyễn Văn Hướng (Quảng Ninh) khi thi đấu hạng cân 60kg nam. Với chiến thuật hợp lý, Duy Thanh chọn thời điểm chính xác để tung ra những cú đánh uy lực. Những đòn chân đầy hiệu quả của anh luôn trúng đích với lực khá mạnh. Và khi đối phương tỏ ra lúng túng, Võ Duy Thanh nhanh chóng áp sát, dồn ép Nguyễn Văn Hướng vào góc đài để tung ra những đòn tay liên tiếp. Tỏ ra lấn lướt cả về thế trận lẫn điểm số, Duy Thanh giành chiến thắng 5-0 để lọt vào vòng đấu tiếp theo gặp Nguyễn Thành Khoách (Khánh Hòa).

Trả lời

Nguồn bài viết: Báo Bình Định

Tin tức khác